Banner
CÁCH BẢO QUẢN ĐÀN GUITAR HIỆU QUẢ NHẤT
8/11/2017 4:54:55 PM
Thời tiết nắng nóng vừa qua ở HN là một trong đợt nắng nóng cao nhất sau 46 năm , thời tiết khắc nghiệt cũng là nguyên nhân dẫn đến cây đàn của các bạn có thể bị cong cần,hỏng dây thùng gỗ héo làm thay đổi tiếng đàn nặng thì có thể bị nứt gỗ thế nên Guitar Sao Mai xin giới thiệu những cách giữ gìn cây đàn yêu của bạn một cách hữu hiệu nhất:

 

1. Rửa tay trước khi chơi, đặc biệt khi tay bạn nhiều mồ hôi hay dính dầu mỡ. Những chất này khiến bộ dây đàn đắt tiền của bạn bị oxy hóa một cách chóng mặt. Vì thế, cần lau dây đàn sau khi chơi nữa (bạn dùng khăn mỏng lau qua bề mặt dây đàn để dây không bị bám mồ hôi tay ).
2. Sử dụng đàn xong, cho vào bao, treo ở nơi thoáng mát tránh các vách tường nóng có mặt trời chiếu vào hoặc tường ẩm thấp.Nếu để đàn trần treo sẽ bị xước lưng và phần đầu đàn.
3. Tránh để đàn tiếp xúc với các luồng nhiệt độ quá cao như bên máy lạnh hoặc bên đống lửa. Nhiều bạn mang đàn đi sử dụng trong các dịp trại hè, đốt lửa trại cần đặc biệt lưu ý điều kiện này.
4. Lau đàn mỗi tuần ít là một lần. Nhiệt độ, bụi bặm, mồ hôi từ quần áo, cơ thể người chơi lâu ngày rất không tốt cho đàn, đặc biệt là các đàn Guitar Acoustic. Lý tưởng nhất là luôn để đàn sạch sẽ bằng cách chuẩn bị sẵn khăn sạch, nhúng nước và vắt thật sạch rồi lau đàn thường xuyên. Sau khi lau để nơi thoáng mát như trước quạt, giúp đàn nhanh khô mà không bị ẩm, ảnh hưởng tới lớp keo đàn và chất lượng gỗ.
5. “Nơi ở” tốt nhất cho đàn là một bao đàn hạng tốt để giúp đàn chống trọi với thời tiết nóng ẩm, kẻ thù không đội trời chung của đàn, LƯU Ý bạn có thể dùng bao da cao cấp mới của GTSM đó 
6. Mua gói chống ẩm bỏ vào thùng đàn. Đây là việc tuy đơn giản nhưng rất tốt cho sức khỏe của “người bạn yêu” này.
Nhiều cây đàn Guitar, đặc biệt là đàn do thợ địa phương tự làm, không theo tiêu chuẩn nào về chất lượng, dễ dàng bị thay đổi tiếng sau một thời gian dùng. Nguyên nhân là đàn bị ảnh hưởng bởi thời tiết, chất lượng gỗ thay đổi khiến tiếng đàn kém đi. Bạn nên mua đàn chính hãng thương hiệu quốc tế, tiêu chuẩn chất lượng về gỗ, cần, phím… đã theo tiêu chuẩn và bí quyết đã được khẳng định.
Một cây đàn Guitar tốt, được bảo quản tốt sẽ có tuổi thọ 5,6 năm mà không bị cong cần, giữ nguyên chất lượng gỗ. Nếu bạn chơi cây đàn cong cần, bạn dễ có những “dị tật” cho tay trái, sau này khó sửa lại.

 

Nếu phát hiện đàn mình bị các lỗi như trên các bạn có thể mang qua GTSM, chúng tôi sẽ làm miễn phí nâng hạ action cũng nhưng chỉnh cong cần kể cả các bạn không mua đàn tại shop nhé 

Hy vọng bài viết trên của AD sẽ giúp các bạn bảo quản cây đàn yêu quí của mình tốt hơn nữa, cảm ơn các bạn!

Các tin khác
« Đầu  « Trước 1 2Tiếp >  Cuối »